KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ BÁN PHÂN BÓN, THUỐC TRỪ SÂU

Bài viết dưới đây do Ban biên tập Công ty Cổ phần Tập đoàn Phân bón Công nghệ cao Việt Âu Châu biên tập nhằm chia sẻ một số kinh nghiệm mở đại lý phân bón, thuốc trừ sâu, vật tư nông nghiệp khi bạn đang có số vốn vừa phải đến lớn.

Bạn đang có trong tay một số vốn khoảng 300 triệu – 1 tỷ và có mong muốn mở đại lý bán thuốc trừ sâu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Với đặc thù là đất nước có nông nghiệp chiếm tới 70% cơ cấu ngành, việc mở một đại lý phân bón, thuốc trừ sâu, công cụ nông nghiệp luôn là một phương án kinh doanh an toàn và đầy triển vọng. Tuy nhiên, rủi ro trong ngành cũng tương đối lớn: bão hòa giá, cạnh tranh gay gắt, rủi ro về an toàn sản phẩm.

Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất khi mở đại lý vật tư nông nghiệp mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm xương máu dưới đây:

viet-au-chau-phan-bon-huu-co-ivan-dalat

Sản phẩm phân bón hữu cơ GIẢI ĐỘC ĐẤT IVAN – Dòng sản phẩm chủ lực đang được Việt Âu Châu phân phối

 

  1. Giai đoạn 1: Thử nghiệm thị trường (6 tháng- 1 năm)

Bước 1: Khảo sát thị trường quanh bạn xem có nhiều cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hay không, kiểm tra nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng. Nếu có tiềm năng thì mua thử một vài sản phẩm từ những nhà phân phối và bán thử để đánh giá nhu cầu thực tế của thị trường.

Bước 2: Sau giai đoạn bán thử thấy tiềm năng bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh thì bắt buộc phải đi học chứng chỉ bảo vệ thực vật. Thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3-4 tuần. Nếu bạn muốn mở công ty phân phối thuốc trừ sâu với quy mô lớn thì cần phải lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh để xin giấy phép.

Bước 3: Sau khi đã có giấy phép hành nghề, bạn cần tìm một mặt bằng cho tiệm phân bón, thuốc trừ sâu của mình (ở gần mặt đường lớn, thuận tiện đi lại và tầm khoảng 50m2 thì tốt).

Ngoài mặt bẳng ra thì một yếu tố quan trọng khác nữa đó chính là phương tiện để vận chuyển thuốc trừ sâu, có thể một số khách hàng sẽ yêu cầu giao thuốc trừ sâu tận nhà.

Tại vùng quê, khu vực nông thôn đặc điểm bán hàng chủ yếu qua miệng có hiệu quả rất tốt, do người mua (người nông dân) đưa cảm xúc vào quyết định mua hàng cao, điều này xuất phát từ lý do người vùng quê trọng tình sâu nghĩa nặng, tình cảm xóm giềng. Vì vậy sự lan truyền bằng miệng đối với sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ phát hiệu quả nếu như chúng ta thể hiện được sự uy tín của những sản phẩm vật tư nông nghiệp, và điều quan trọng hơn đó là bạn đưa được tình cảm vào công tác bán hàng của mình, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp giúp bán được nhiều hàng hóa hơn.

Bước 4: Tìm nguồn cung cấp phân bón thuốc trừ sâu uy tín, chất lượng. Cái này vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh thuốc trừ sâu.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phân bón Công nghệ cao Việt Âu Châu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phân bón Công nghệ cao Việt Âu Châu

 

  1. Giai đoạn 2: Kinh doanh và phát triển

Ở giai đoạn này các bạn cần phải học thêm:

– Kiến thức chuyên sâu về phân bón và thuốc trừ sâu để có thể tư vấn cho khách hàng.

– Kiến thức về kế toán để điều phối dòng tiền (nếu quy mô lớn)

– Học thêm kiến thức về marketing và bán hàng.

Thời gian ở giai đoạn này là không giới hạn tùy theo quy mô kinh doanh mà các bạn muốn. Tuy nhiên, quy mô kinh doanh càng lớn thì tiềm ẩn rủi ro và yêu cầu trình độ quản trị tốt.

Kế hoạch làm giàu từ mở đại lý vật tư nông nghiệp, vốn từ 50 triệu – 500 triệu.

Sự phân bổ hàng hóa, lấy hàng hóa bao nhiêu là tốt.

Chuyên gia khuyến nghị bạn không sử 100% số vốn này để nhập hàng, tùy thuộc và loại sản phẩm vật tư nông nghiệp của nguồn hàng sẽ có giá nhập khác nhau, bạn cần phân bổ tiền hàng nhiều  hơn cho những loại vật tư nông nghiệp thường được bà con nông dân mua về phục vụ sản xuất tại vùng quê nông thôn đó.

Tránh phân bổ tiền cho tất cả các loại vật tư nông nghiệp, cần điều tra kỹ lưỡng những loại vật tư nào được mua nhiều thì đặt hàng tăng số lượng, loại vật tư nào mua ít thì đặt hàng ít để giảm bớt lượng hàng tồn kho ( sự ứ đọng tiền vốn ở hàng vật tư nông nghiệp trong xưởng, cửa hàng mà không bán được ra).

Bạn có biết: Công ty Cổ phần Tập đoàn Phân bón Công nghệ cao Việt Âu Châu – đơn vị phân phối chính thức và duy nhất trên thị trường Việt Nam các dòng phân bón hữu cơ nhập khẩu từ Liên Bang Nga đang có nhu cầu mở rộng thị trường cung cấp phân bón.
Xin mời xem chi tiết tại chính sách và quyền lợi khi đăng ký đại lý

https://vietauchau.vn/gioi-thieu

Hy vọng với chút ít kinh nghiệm chia sẻ ở trên các bạn có thể phác thảo cho mình một kế hoạch kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu. Chúc các bạn thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO VIỆT ÂU CHÂU

  • Mã số thuế: 6400407827
  • Địa chỉ: Thôn Trung Hà, Xã Đông Thanh, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng
  • Trụ sở chính: Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Văn phòng Đà Lạt: Số 68, đường Lâm Văn Thạnh, phường 11, Tp. Đà Lạt.
  • Chăm sóc Khách hàng: 0247 301 3683 – 0941 949 843
  • Email: vac.groupp@gmail.com
  • Fanpage: Nông nghiệp Bạc tỷ – Phân bón Việt Âu Châu
  • Https://vietauchau.vn

Leave Comments

Scroll
0931348383
0931348383